Dùng nước súc miệng có lợi hay có hại

Súc miệng hằng ngày là thói quen tích cực để bảo vệ sức khỏe răng miệng, tuy nhiên theo một thống kê thì đa số người Việt không có thói quen sử dụng nước súc miệng hoặc sử dụng chưa đúng cách. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nước súc miệng hiệu quả và an toàn tại nhà dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

Dùng nước súc miệng có lợi hay có hại?

Nước súc miệng ở dạng chất lỏng có chứa các thành phần khử khuẩn, kháng viêm, thường được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe răng miệng. Các chuyên gia khuyến nghị, người bình thường nên súc miệng từ 1 – 2 lần/ngày.

Tuy nhiên, trong khoang miệng không chỉ có những vi khuẩn có hại mà còn tồn tại những vi khuẩn có lợi. Nếu quá lạm dụng nước súc miệng, những vi khuẩn có lợi cũng sẽ bị tiêu diệt. Từ đó, hệ cân bằng vi khuẩn trong khoang miệng bị chênh lệch, dẫn đến tình trạng: khô miệng, viêm loét niêm mạc họng, miệng,…

Chính vì vậy, nước súc miệng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe răng miệng, nhưng người dùng cần tham khảo và tuân theo hướng dẫn sử dụng nước súc miệng để sử dụng nước súc miệng đúng cách và an toàn

Chúng tôi bên cạnh đó cung cấp nước súc miệng Kin chất lượng TẠI ĐÂY

Vì sao nên sử dụng nước súc miệng?

Sử dụng nước súc miệng thường xuyên sẽ có những lợi ích như:

  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.
  • Ngăn chặn sự hình thành của những mảng bám ố vàng.
  • Giảm thiểu tình trạng hôi miệng, mang đến hơi thở thơm mát.
  • Phòng tránh đến 40% các bệnh về đường hô hấp.

Hướng dẫn các bước sử dụng nước súc miệng đúng cách Các loại nước súc miệng khác nhau sẽ có cách dùng nước súc miệng khác nhau. Tuy nhiên, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chung ở dưới đây: Bước 1: Đổ khoảng 20ml nước súc miệng vào một chiếc cốc nhỏ. Bước 2: Đổ nước súc miệng vào miệng, ngậm chặt. Không pha loãng nước để tránh giảm hiệu quả. Bước 3: Súc miệng trong vòng 30 giây, nếu nước súc miệng quá cay hãy giảm thời gian trong những lần đầu tiên. Bước 4: Đảm bảo nước súc miệng đã tiếp xúc đến mọi vị trí trong khoang miệng. Nhổ nước súc miệng ra và súc lại với nước sạch nếu cần thiết.

  • Hạn chế sự bào mòn men răng.
  • Hạn chế sự hình thành cao răng, giảm tình trạng viêm lợi, nướu và chảy máu chân răng.
  • Làm dịu các vết thương bên trong khoang miệng.
  • Chứa các chất Fluor, kẽm sulfat, menthol,..giúp làm giảm thiểu tối đa bệnh răng miệng

Hướng dẫn các bước sử dụng nước súc miệng đúng cách

Các loại nước súc miệng khác nhau sẽ có cách dùng nước súc miệng khác nhau. Tuy nhiên, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chung ở dưới đây:

Bước 1: Đổ khoảng 20ml nước súc miệng vào một chiếc cốc nhỏ.

Bước 2: Đổ nước súc miệng vào miệng, ngậm chặt. Không pha loãng nước để tránh giảm hiệu quả.

Bước 3: Súc miệng trong vòng 30 giây, nếu nước súc miệng quá cay hãy giảm thời gian trong những lần đầu tiên.

Bước 4: Đảm bảo nước súc miệng đã tiếp xúc đến mọi vị trí trong khoang miệng. Nhổ nước súc miệng ra và súc lại với nước sạch nếu cần thiết.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm TẠI ĐÂY.

dung nước súc miệng có lợi hay có hại

Trên đây là tổng hợp đầy đủ giải thích bạn có nên sử dụng nước súc miệng, tại sao nên sử dụng và hướng dẫn sử dụng nước súc miệng đúng cách. Chúng tôi hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ giúp bạn hiểu được nước súc miệng và sử dụng đúng cách. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo sản phẩm nước súc miệng sau: https://medimart.com.vn/san-pham/nuoc-suc-mieng-khang-khuan-eludril-classic-90ml.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *