Vôi hóa tiền liệt tuyến – thông tin chi tiết

Vôi hóa tiền liệt tuyến là tình trạng tuyến tiền liệt bị lắng đọng canxi trong thời gian dài. Nếu kích thước vôi hóa tiền liệt tuyến nhỏ thường không ảnh hưởng cho người bệnh. Nhưng nếu kích thước vôi hóa tiền liệt tuyến lớn (hơn 3 cm2) thì có thể gây một số biến chứng cho người bệnh.

Mời bạn tìm hiểu thêm về sản phẩm này: https://medimart.com.vn/san-pham/vien-uong-dieu-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet-tien-liet-vuong-tue-linh.html

Vôi hóa tiền liệt tuyến là gì?

Tình trạng vôi hóa tuyến tiền liệt thường xảy ra sau quá trình viêm tuyến tiền liệt. Thông thường, sau khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ xảy ra quá trình sơ hóa – cơ sở làm tích tụ canxi dẫn đến vôi hóa hoặc sỏi.

Nguyên nhân vôi hóa tiền liệt tuyến

Cho đến hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến vôi hóa tiền liệt tuyến. Nhưng trong quá trình phân tích và đánh giá, người ta nhận thấy rằng tình trạng vôi hóa tiền liệt tuyến có liên quan đến các bệnh về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt.

Một thống kê cho thấy có khoảng 75% nam giới trung niên bị vôi hóa tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, chúng chỉ gây đau và chuột rút cơ ở háng và vùng bụng dưới khi có kích thước đủ lớn (trên 3 cm2)

Ở những người đàn ông bị mắc ung thư tuyến tiền liệt cũng tìm được sỏi – tuyến tiền liệt vôi hóa. Tuy nhiên, đây chưa được kết luận là nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt trong bất kỳ hình thức nào.

Triệu chứng vôi hóa tuyến tiền liệt

Vôi hóa tiền liệt tuyến không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng cho người bệnh. Tuy nhiên, nếu kích thước đủ lớn chúng cũng có thể gây ra các biểu hiện rối loạn đường tiết niệu dưới tương tự giống triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt của nam giới. Cụ thể:

 • Tiểu gấp, mất khả năng nhịn tiểu.
 • Tiểu khó
 • Tiểu yếu, dòng nước tiểu bị gián đoạn
 • Tiểu són, tiểu không tự chủ
 • Tiểu đêm
 • Bí tiểu
 • Tiểu rắt
 • Đi tiểu nhiều lần (số lần đi tiểu tăng từ 8 – 12 lần/ngày).
 • Có cảm giác đau sau khi xuất tinh hoặc đi tiểu
 • Nước tiểu có một màu sắc bất thường hoặc có mùi.
 • Trường hợp nặng có thể tiểu tiện ra máu (nước tiểu màu hồng nhạt)

Vôi hóa tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Để xác định vôi hóa tiền liệt tuyến có nguy hiểm hay không thì cần dựa vào kích thước và mức độ vôi hóa tiền liệt tuyến hiện tại.

Trong trường hợp vôi hóa tiền liệt tuyến không gây biểu hiện gì thì thường chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng nếu trường hợp tuyến tiền liệt phát triển vôi hóa với kích thước to thì có thể gây các biến chứng cho người bệnh như:

 • Gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính: kích thước vôi hóa tiền liệt tuyến lớn có thể chèn ép vào đường dẫn nước tiểu, từ đó gây ứ đọng nước tiểu trong bàng quang; tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính.
 • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: sỏi tuyến tiền liệt có thể khiến việc tạo dịch nhầy trắng bảo vệ tinh trùng suy giảm, chất lượng dịch nhầy suy giảm. Từ đó khiến chất lượng tinh dịch kém hơn, có thể làm giảm thời gian sống sót của tinh trùng trong cơ thể nữ giới khiến tỉ lệ thụ thai thành công thấp.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

Giải độc gan Cà Gai Leo Tuệ Linh có tốt không?

Top 8 thuốc cường dương tốt nhất

Những thông tin cần phải biết về nấm linh chi

Tác dụng, cách dùng, giá bán và cách phân biệt sâm ngọc linh thật và giả

Những thông cơ bản về Đông Trùng Hạ Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *